เรียน Surgery Lab กับนักศึกษาสัตวแพทย์ชั้นปีที่ 3

ในวันศุกร์ ที่ 19 มีนาคม 2564 นักศึกษาชั้นปีที่ 3 ได้มีการฝึกปฏิบัติการศัลยกรรมในสัตว์เล็ก ซึ่งนำทีมโดย อาจารย์ นายสัตวแพทย์ รัฐพันธ์ พัฒนรังสรรค์ อาจารย์ สัตวแพทย์หญิง รัชฎาพร บริพันธุ์ และอาจารย์ สัตวแพทย์หญิง ภาวินี กุลนานันท์ เพื่อให้นักศึกษาได้มีการลงมือปฏิบัติจริงรายบุคคล โดยให้นักศึกษาทุกคนได้ลงมือฝึกการผ่าตัด โดยใช้ร่างสุนัข ที่ได้มีการเก็บรักษาด้วยฟอร์มาลีนเพื่อไว้สำหรับการเรียนการสอน ณ อาคารกายวิภาคศาสตร์สัตว์ วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี
Practical skill on surgery