สัตวแพทยศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์ จัดส่งอุปกรณ์ผ่าซากให้นักศึกษาถึงบ้าน สำหรับการเรียนการสอนในสถานการณ์โควิด

เนื่องจากสถานการณ์โควิดระบาดหนัก ในปัจจุบัน ทำให้ต้องมีการปรับตัวในหลากหลายด้าน รวมถึงด้านการเรียนการสอน ปรับเป็นรูปแบบออนไลน์ นักศึกษาเข้าชั้นเรียนแบบออนไลน์ ทำให้วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี เล็งเห็นถึงประสิทธิภาพในการเรียนการสอนของนักศึกษา มุ่งมั่นในการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ จึงหาแนวทางในการเพิ่มประสิทธิภาพมากที่สุด ดังนั้น ในการเรียนการสอนรายวิชา Lab Anatomy นักศึกษาจะต้องมีการฝึกฝน ปฏิบัติจริง แม้ว่าจะไม่ได้มา ณ มหาวิทยาลัยฯ ก็สามารถทำเองที่บ้านได้ วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารีจึงได้มีการจัดส่ง ชุดอุปกรณ์ผ่าซากที่ส่งให้ นักศึกษาชั้นปี 2 ทุกคน เพื่อใช้ในการเรียนเรียนการสอนออนไลน์ที่บ้าน และฝึกปฏิบัติเองที่บ้านได้ โดยนักศึกษาสัตวแพย์ จะได้รับชุดอุปกรณ์ผ่าซากคนละ 1 ชุด ประกอบด้วย blade คนละ 2 ชิ้น , blade holder 1 ชิ้น , Forceps 1 ชิ้น , Scissor 1 ชิ้น , bone scissor 1 ชิ้น เครื่องมือผ่าซากทั้ง 6 ชิ้นจะบรรจุในกระเป๋าผ้าอย่างดีสำหรับบรรจุอุปกรณ์ผ่าซากขนาดพกพา และห่อด้วยวัสดุกันกระแทกอย่างแน่นหนา ก่อนบรรจุกล่องไปรษณีย์ เพื่อป้องกันการเสียหายของเครื่องมือจากการขนส่ง เพื่อให้มั่นใจได้ว่านักศึกษาทุกคนจะได้รับเครื่องมือที่อยู่ในสภาพพร้อมใช้ในการเรียน เพื่อให้การเรียนการสอนเกิดประสิทธิภาพสูงสุดแม้ว่าจะเป็นการเรียนออนไลน์ก็ตาม