สัตวแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ บันทึกข้อตกลงทางวิชาการ MOU ร่วมกับเครือโรงพยาบาลสัตว์เมตตา

เมื่อวันที่ 22 มกราคม 2567 วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี ทำบันทึกข้อตกลงทางวิชาการ MOU ร่วมกับทางสถานประกอบการ โดยมี ศ.คลินิก ดร.น.สพ.สุวิชัย โรจนเสถียร คณบดีวิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กับ เครือโรงพยาบาลสัตว์เมตตา โดย นายสัตวแพทย์ธนิต กฤตยภูษิตพจน์ กรรมการผู้จัดการ โดยได้มีการหารือร่วมกัน เพื่อให้เกิดความร่วมมือทางวิชาการทั้งในด้านการเลี้ยงและดูแลสุขภาพสัตว์ สนับสนุนงานด้านการเรียนการสอน ทั้งในรูปแบบการปฏิบัติงานในสถานที่จริงและรูปแบบออนไลน์ ตลอดจนงานวิจัยในการเลี้ยงและดูแลสุขภาพสัตว์ การตรวจวินิจฉัยโรคในสัตว์ การรักษาโรคในสัตว์ การควบคุมป้องกันโรค ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีชีวภาพและการจัดการทางพันธุกรรม ซึ่งความร่วมมือนี้จะนำไปสู่การพัฒนาองค์ความรู้ทางวิชาการ นวัตกรรม ความก้าวหน้าทางการวิจัย และการพัฒนานักศึกษา/บุคลากรของทั้งสองฝ่ายต่อไป