คณาจารย์สัตวแพทย์ ม.วลัยลักษณ์ ร่วมหารือแลกเปลี่ยนผู้แทนจาก Murdoch University ประเทศออสเตรเลีย

คณาจารย์สัตวแพทย์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมหารือแลกเปลี่ยนผู้แทนจาก Murdoch University ประเทศออสเตรเลีย

เรื่องราวน่าประทับใจและน่าชื่นชมนางสาวสุภาภรณ์ ตีระวัฒนานนท์ นักศึกษาหลักสูตรสัตวแพทยศาสตร์ (นานาชาติ) ชั้นปีที่ 6 วิทยาลัยสัตวแพทยศาสตร์อัครราชกุมารี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งกำลังขับรถกลับบ้าน บริเวณสามแยกนิวเคลียร์ จังหวัดนครนายก ในระหว่างทางได้พบผู้ประสบอุบัติเหตุกลางถนน ผู้บาดเจ็บเป็นผู้หญิงอายุประมาณ 50 ปี ขับรถมอเตอร์ไซค์ และถูกรถพ่วงสิบล้อชนท้าย พร้อมเหยียบบริเวณขาทั้ง 2 ข้าง ทำให้ขาผิดรูป คาดว่ากระดูกขาหัก และเลือดไหลไม่หยุด น้องเข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว โดยอาสาเข้าไปห้ามเลือดที่ขาขวา ร่วมกับกู้ภัยได้เข้าช่วยเหลือในส่วนของขาซ้าย จากนั้นช่วยกันดามเฝือก และนำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลโดยปลอดภัย น้องได้รับคำชื่นชมจากชาวบ้านละแวกนั้นเป็นอย่างมาก ถือว่าเป็นเรื่องราวดีๆ ที่น่าประทับใจ และเป็นตัวอย่างที่ดี ให้กับรุ่นน้อง ผู้อื่นได้เป็นอย่างดี